Lá Bông Cải Trắng (Súp Lơ) Xào Bò Bằm

Bông cải trắng nếu bạn mua nhằm cây có phần lá nhiều thì đừng bỏ đi rất phí, đó là nguồn dinh dưỡng giàu vitamin A, C, chất xơ và thậm chí còn bổ dưỡng hơn cả phần hoa nữa. Hôm nay tôi mua được một chiếc súp lơ xum xuê lá thật đã, một phần đem muối chua, còn lại dư ít lá đủ xào một đĩa to cho cả nhà dùng cơm chiều. Nếu cây súp lơ của bạn chỉ có vài lá loe hoe, cũng đừng bỏ đi nhé, và hãy chế biến chung với phần hoa lơ, dù là luộc xào nướng gì cũng không kém phần ngon bổ. Lẽ ra món này cũng nên nằm trong chiến dịch Eat All Part nhỉ

Thực hiện

  1. Lá súp lơ trắng rửa sạch, ngâm nước pha dấm loãng trong 10 phút rồi xả lại nước sạch, cắt nhỏ
  2. Cắt nhỏ tỏi cho vào chảo phi thơm cùng ít dầu ăn rồi cho bò vào xào.
  3. Bò chín và ra nước thì cho cải vào đảo đều vài phút là chín, nêm nếm với các gia vị cho vừa ăn rồi tắt lửa, cho hành lá vào.
  4. Cho cải xào bò ra dĩa, rắc tiêu dùng nóng với cơm trắng.