Muffin hấp vị CHUỐI

220 gr bột mì đa dụng 20 gr bột bắp 11 gr bột nở (baking powder) 80 gr...

Thực hiện

  1. Nguyên liệu & khuôn bánh
  2. Chuối lột vỏ để vào tô rồi cho nước cốt chanh vào (làm chuối trắng không thâm đen), xong nghiền nát chuối cho nhuyễn. Tiếp đến để trứng gà + vani + sữa tươi vào trộn đều, rồi để đường cát vào xong quậy cho đường tan
  3. Sau đó để 2 loại bột + bột nở vào rây & rây mịn xuống tô hỗn hợp chuối rồi trộn cho bột thật hòa quyện, cuối cùng để dầu ăn vào & trộn lại cho đều. Xong cho bột qua ly đựng có quai cầm để dễ chế bột bánh vào khuôn
  4. Hấp: Trong lúc chuẩn bị bột bánh thì bắc nồi hấp lên bếp & nấu nước cho sôi mạnh. Khi nước sôi thì cho khuôn bánh vào & chế bột bánh vào gần đầy khuôn. Đậy nắp nồi hấp, hấp trong 20 phút là bánh chín & bánh nở cao bung nứt mặt (nước để cao gần bằng vĩ hấp & nước phải sôi mạnh)
  5. Thành phẩm: Bánh mềm xốp-ẩm không khô, vị ngọt thanh & thơm hương chuối. Bánh dùng nóng rất ngon