Cơm chiên Kim Quy

Nguyên liệu

Thực hiện

  1. Lạp xưởng để nguyên cây cho lên chảo chống dính lăn qua lăn lại cho chín thơm. Để nguội rồi cắt lát mỏng. Xúc xích cắt hạt lựu. Trứng đập vô chén đánh tan với xíu nước mắm, bột ngọt rồi cho lên chảo ít dầu chiên chín rồi cắt sợi.
  2. Cà rốt gọt vỏ cắt 1 phần làm đầu và chân rùa. Phần còn lại cắt hạt lựu Bắc chảo với xíu dầu phi thơm tỏi băm, cho cà rốt, xúc xích lên xào với xíu hạt nêm, cho cơm lên đảo với xíu bột nghệ, đảo cho hạt cơm săn lại, nêm nếm cho vừa ăn. Thêm ít hành lá cắt nhuyễn.
  3. Múc cơm ra dĩa trang trí trứng, lạp xưởng kiểu mai rùa. Cà rốt gắn làm đầu,đuôi và chân.