Chả giò

500 gram thịt nạc vai 300 gram tôm tươi 100 gram cà rốt 100 gram khoai sáp...

Thực hiện

  1. Thịt rửa sạch, cho vô máy xay nhỏ. Tôm bóc vỏ bỏ đầu, bỏ đuôi, rửa sạch cho vô máy xay nhỏ. Cà rốt bào vỏ, cắt sợi. Khoai sáp vàng bào vỏ, cắt sợi. Nấm mèo ngâm nở, rửa sạch, băm nhỏ. Bún tàu cho vô chảo dầu thật nóng chiên cho phồng giòn rồi bóp nát. Hành tím bóc vỏ, cắt lát, cho vô chảo dầu phi vàng rồi vớt ra để ráo dầu. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ
  2. Cho thịt + tôm + cà rốt + khoai + nấm mèo + bún tàu + hành phi + hành lá vô 1 cái thau sạch. Cho vô 3 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng cà phê đường + 2 muỗng cà phê hạt nêm + 1 muỗng cà phê tiêu + trứng gà. Trộn đều tất cả nguyên liệu. (Mọi người gia giảm gia vị tùy theo khẩu vị ăn của gia đình mình)
  3. Cho 1 miếng bánh tráng bò bía ra cái thớt sạch, cho 1 lượng nhân vừa đủ vô rồi cuốn cho chặt tay. Làm cho hết phần nhân
  4. Xếp chả giò vô hộp rồi bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh. Khi nào ăn thì lấy ra chiên
  5. Chiên chả giò: Bắc 1 bếp 1 chảo dầu, dầu nóng (để ý đừng để dầu quá nóng) thì cho chả giò vô chiên. Chiên cho tới khi vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu
  6. Chả giò ăn với bún hay cơm đều ngon. Ăn kèm với rau xà lách và chấm nước mắm chua ngọt