Canh giá đỗ rong biển

Rong biển Giá đỗ Nước dùng hoặc đơn giản là nước thường Gia vị...

Thực hiện

  1. Ngâm nở rong biển khô. Giá đỗ nhặt sạch
  2. Cho tôm/ngao/ thịt bằm (rong biển là dòng khá dễ tính có thể kết hợp bất kỳ loại protein nào từ hải sản đến thịt gia súc) vào xào qua nêm mặn bằng mắn hoặc bột canh. Khi đã rậy mùi thơm thì đổ nước dùng vào đun sôi. Đập 1 nhánh gừng bỏ vào đun chung.
  3. Thả cùng lúc rong biển và giá đỗ vào. Đun sôi lại và bỏ thêm rau thơm như hành, mùi (không có cũng không sao)
  4. Giá đỗ có hàm lượng dinh dưỡng cao, đặc biệt là vtm c giúp ích quá trình thải độc, giải nhiệt. Rong biển thì giúp thúc đẩy quá trình đảo thải chất độc và tăng cường lợi khuẩn đang ruột.