Canh giá đỗ bổ mát (chay)

Giá đỗ Nấm kim châm Cà chua Hẹ ...

Thực hiện

  1. Tất cả nguyên liệu rửa sạch, thái khúc vừa ăn.
  2. Phi thơm hành tím với xíu dầu thôi, khi hành thơm cho cà chua vào tao. Nên 1mcf muối, 1mcf đường. Tao mềm cà thì cho 500ml nước (2 chén canh) đã đun sôi vào. Nêm thêm 1mcf muối, 1m bột nêm nấm, 1mcf đường sao cho vừa ăn
  3. Khi nước sôi lại cho nấm vào, đun thêm 5p nhỏ lửa cho nấm chín. Sau cùng cho đậu hủ vào đun 1p là được, cuối cùng cho giá hẹ vào rồi tắt bếp. Nêm xíu tiêu nữa cho thơm.
  4. Canh thơm, ngọt nấm, ăn lúc nóng thì tác dụng tốt hơn. Có thể nấu với nước hầm xương heo, bò theo các bước như trên.