Bột mì trứng sốt thịt bằm

bột mì 1 quả trứng gà 1 lạng thịt bằm 2 gói tương cà ...

Thực hiện

  1. Trộn 1 chén bột và 1 trứng gà, thêm vào nửa thìa cafe bột canh, nhào bột thật kĩ cho đến khi đều màu và không dính tay
  2. Ủ bột kín trong 15 phút, sau đó chia bột thành những phần nhỏ, cán bột mỏng và cắt thành sợi dài (bỏ thêm bột mì khô để sợi mì không dính nhau)
  3. Nấu nước sôi, thêm 1 thìa dầu ăn vào, thả mì vào luộc từ 15-20 phút đến khi sợi mì chín mềm, vớt ra để ráo nước
  4. Cho hành, thịt bằm, tương cà, nước mắm, hạt nêm vào xào chung, sau đó thêm nửa chén nước lạnh và 1 thìa bột mì để tạo độ sệt cho sốt
  5. Bày ra đĩa, cho mì ở dưới, phần sốt thịt bằm lên trên, cắt ngò rí trên cùng và thưởng thức :D