Đồ chua

1 kg củ cải + cà rốt (củ cải nhiều hơn cà rốt) 500 ml giấm gạo 250 gram đường ...

Thực hiện

  1. Đổ 250 gram đường + 500 ml giấm gạo + 1 muỗng cà phê muối vô nồi, bắc lên bếp nấu cho sôi bùng lên cho tan hết đường rồi tắt bếp, để thật nguội
  2. Củ cải + cà rốt bào vỏ, rửa sạch. Cắt củ cải thành lát dày khoảng 0,5 cm dầu đó cắt thành từng sợi nhỏ. Cà rốt cắt lát mỏng hơn củ cải, dầu đó cũng cắt thành sợi nhỏ.
  3. Cho 1 muỗng canh muối vô cà rốt + củ cải trộn đều lên, rồi để ướp trong 20 phút. Sau 20 phút rửa thật sạch lại với nước từ 3‐ 4 lần.
  4. Vắt thật khô củ cải + cà rốt rồi cho vô hủ thủy tinh sạch, đổ nước giấm đường vô cho ngập củ cải + cà rốt.
  5. Đậy nắp lại và để ở nhiệt độ phòng 4 tiếng sau là ăn được rồi. Sử dụng không hét thì bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.