Nguyên liệu

Thực hiện

  1. Gừng cạo vỏ ngâm nước và bào mỏng xong cũng ngâm vào nước với miếng chanh vắt nước
  2. Luộc gừng 2 lần mỗi lần 5’ tính từ lúc nước sôi và vắt nước cốt chanh vào nước cho gừng được trắng (mỗi lần 1 miếng chanh), vớt ra để ráo nước. - Ướp gừng với đường (cứ 1 lớp gừng, 1 lớp đường). Để khoảng 5 giờ cho đường tan hết (thỉnh thoảng đảo đều cho gừng thấm đường)
  3. Cho gừng vào chảo sâu lòng, gừng sôi vặn lửa vừa đảo đều đến khi vừa cạn gần hết nước đường. Vặn lửa nhỏ nhất đảo đều đến khi gừng khô ráo và đường kết tinh bám đều gừng là được
  4. Trời lành lạnh, thưởng thức miếng mứt gừng cùng ly trà nóng thơm ngon, ấm bụng nè