Thực hiện

  1. Chân gà cắt sạch móng, rửa sạch với giấm, rượu muối cho thật sạch, ngâm chân gà trong nước muối loãng 15 phút. Sau đó rửa lại bằng nước sạch, để ráo nước. Chặt làm 3
  2. Cho chân gà vô nồi, đổ ngập nước rồi cho vô 2 củ hành tím + 2 cây sả đập dập + gừng đập dập + 1/2 muỗng cà phê muối + 1 muỗng cà phê rượu trắng luộc chân gà 15 phút tính từ lúc nước bắt đầu sôi (nhớ phải vớt bọt thường xuyên). Chân gà chín vớt ra ngâm vô thau nước đá lạnh 15 phút. Tiếp đó đổ ra rổ cho ráo nước rồi cho vô ngăn mát tủ lạnh.
  3. Nấu nước ngâm: cho vô nồi 500ml nước lọc + 100 ml nước mắm + 2 muỗng cà phê muối + 2 muỗng canh đường + 4 muỗng canh giấm gạo bắc lên bếp nấu cho sôi, vớt bọt rồi để cho thật nguội. (nước ngâm phải để cho thật nguội mới ngâm chân gà)
  4. 4 cây sả rửa sạch bào mỏng và tước sợi. Trái tắc rửa sạch, cắt làm đôi, lấy hết hạt. Tỏi bóc vỏ, cắt lát. Lá chanh rửa sạch, cắt nhỏ. Ớt cắt lát. Gừng cắt sợi
  5. Làm muối chấm :https://cookpad.com/vn/cong-thuc/14327025-mu%E1%BB%91i-ch%E1%BA%A5m?invite_token=NVWvCxQpkb64FbNgQbwdS8KD&shared_at=1610761896
  6. Cho chân gà vô nồi sạch rồi cho tắc + gừng + tỏi + sả + ớt + lá chanh vô, tiếp đó đổ nước ngâm vô.
  7. Trộn đều tất cả nguyên liệu, cho vô hộp sạch để trong ngăn mát tủ lạnh 1 ngày là dùng được rồi.
  8. Khi ăn chấm chân gà với muối chấm. Món này để cho các bạn nhỏ ăn vặt hay cho anh xã lai rai thì hết ý