Thực hiện

  1. Củ cải gọt sạch, cắt khúc xéo dài khoảng 3cm, xong xếp rải đều ra mâm phơi nắng đến khi củ cải khô.
  2. Chỗ tôi ở mùa này không có nắng nhiều nên phải dùng máy xấy. Nếu như có máy xấy khô (Food Dehydrator) thì xếp vào khay xấy khoảng thời gian 8 tiếng kiểm tra củ cải đã khô thì cho ra
  3. Đun nước cùng nước mắm, đường, dấm cho sôi và tan hết đường thì cho 1 tsp nước màu vào quậy đều, tắt bếp để nước mắm nguội. Xếp củ cải vào lọ cùng ớt, chế nước mắm đã nguội vào. Bảo quản nơi thoáng mát khoảng 1 tuần củ cải ngấm là ăn được, có thể ăn kèm cùng bánh chưng, tét hay dùng trong bữa cơm cũng ngon lắm