Thực hiện

  1. Đậu phụ cắt miếng vừa ăn, rán vàng 2 mặt. Nấm hương khô rửa sạch, đun sôi 15-20 phút, nếu có nhiều thời gian bạn ngâm với nước lạnh cũng được.
  2. Hành khô băm nhỏ, phi thơm, rồi cho đậu phụ vào đảo đều. Pha nước sốt: 1 thìa nước mắm + 1 thìa nước tương + 1/2 thìa tương ớt + 1 thìa đường + 1 thìa dầu hào, thêm chút tiêu cho thơm. Trộn đều hỗn hợp rồi đổ vào nồi, đun 5-10 phút.
  3. Cho nấm hương vào đảo đều, đun thêm 5-10 phút thì bắc ra. Nấm hương rất nhanh thấm gia vị cho nên khi sơ chế lưu ý chỉ rửa sạch, cắt chân nấm chứ không vắt khô hết nước. Nấm cũng nên cho vào sau khi đun đậu với nước sốt để đậu có thời gian ngấm gia vị đều, còn nấm sẽ không bị mặn.
  4. Món này dùng với cơm trắng nhé. Nếu ăn chay chỉ cần thay bằng nước mắm chay và bỏ dầu hào là được.