Thực hiện

  1. Thịt vịt lọc xương thái miếng mỏng. Sả 1/3 đập dập băm nhỏ, 2/3 thái vát mỏng, dài. Gừng thái sợ, tỏi đập dập băm nhỏ, ớt sừng thái vát.
  2. Ướt thịt vịt với chỗ sả băm nhỏ, ít gừng, tỏi. Dầu hào, hạt nêm hoặc bột canh.
  3. Bắc chảo lên bếp cho tất cả các gia vị còn lại: sả, gừng, tỏi, ớt phi thơm. Không cần nhiều dầu quá vì lúc nấu vịt sẽ ra dầu
  4. Khi gia vị thơm bỏ vịt vào xào trên lửa lớn. Trong quá trình xào nêm nếm lại cho vừa miệng.
  5. Khi thấy vịt đã tiết mỡ, miếng thịt săn lại và xém cạnh là được. Bắc ra thưởng thức ngon nhất khi còn nóng.