Cải thìa xốt nấm hương thịt bằm

#bepvang Cải thìa xốt nấm hương thịt bằm có vị đậm đà, thơm vị nấm hương,vị ngọt của thịt,cải thìa giòn ngon và dễ ngấm gia vị sẽ làm cho bữa cơm gia đình sẽ ấm áp hơn,ăn bao nhiêu cũng không thấy chán.❤

Thực hiện

  1. Nấm hương ngâm trong nước sôi cho nở ra rồi rửa sạch để ráo.
  2. Cải thìa cắt gốc rồi rửa sạch để ráo.Có thể rửa sạch gốc và trụng qua nước sôi để trang trí.Sau khi cải thìa rửa sạch để ráo thì cho vào nồi nước sôi có ít dầu ăn luộc cho rau được xanh mướt.Luộc xong vớt cải thìa ra rổ để ráo.
  3. Cho chảo lên bếp cho ít dầu ăn vào chờ dầu nóng cho ít hành băm vào phi thơm rồi cho thịt bằm vào xào săn lại thì cho nấm hương vào xào chung.Nêm vào 1 muỗng cà phê dầu hào,1 muỗng cà phê hạt nêm và ½ muỗng cà phê đường cùng ½ chén nước lọc vào nấu sôi cho hỗn hợp sền sệt lại thì nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp,nếu muốn sền sệt nhiều thì cho ít bột năng hòa với nước rồi cho vào nhé.
  4. Sau khi cải thìa ráo nước thì xếp cải thìa ra đĩa.Phần xốt thịt bằm nấm hương cũng đặc lại thì cho hành lá cắt nhỏ vào và rắc thêm ít tiêu cho thơm.
  5. Sau khi xếp cải thìa ra đĩa thì cho phần xốt nấm hương thịt bằm vào giữa dĩa rau cải thìa,trang trí thêm gốc cải thìa,vài lát ớt trái cắt mỏng xung quanh.Thêm cọng ngò rí lên trên rồi thưởng thức.