Ếch xào sả ớt

#bepvang Ếch xào sả ớt là món ăn đậm đà,với vị cay thơm đặc trưng của sả,ớt hòa quyện với thịt ếch dai ngon tròn vị,cực kỳ đưa cơm rất phù hợp để các thành viên trong gia đình thưởng thức vào những ngày trời se lạnh.

Thực hiện

  1. Ếch làm và rửa sạch,lột da,cắt ếch thành miếng vừa ăn.Sau đó rửa sạch lại thịt ếch vừa cắt rồi để ráo nước và cho vào tô.Ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm,1/2 muỗng cà phê tiêu xay,1 muỗng nước mắm,½ muỗng cà phê bột ngọt,1muỗng cà phê bột nghệ để 20 phút cho thấm gia vị.
  2. Cho dầu ăn vào chảo chờ dầu nóng cho ếch vào chiên sơ cho hơi vàng rồi gắp ra tô.
  3. Sả bóc lớp vỏ ngoài, rửa sạch rồi băm nhỏ cùng với ớt tươi.Tỏi bóc vỏ,băm nhỏ.Cho chảo lên bếp cho ít dầu ăn vào chờ dầu nóng cho ít sả,ớt và tỏi băm nhỏ vào phi thơm rồi cho tiếp ếch đã chiên sơ vào.Trộn đều nêm thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường,1 muỗng cà phê nước mắm vào,trộn đều tay.Khi thịt ếch đã thấm gia vị thì tắt bếp.
  4. Cho ếch xào sả ớt ra đĩa.Dùng nóng với cơm trắng rất ngon miệng.