Thực hiện

  1. Gà tây rất lớn nên tôi chỉ làm nữa con thôi, rửa sạch bằng muối xong xát nhẹ lên gà miếng chanh. Kế tất cả gia vị ở trên cho vào chén hòa đều rồi xoa lên khắp mình gà vừa xoa vừa massage cho thịt cũng mềm hơn, cuối cùng cho hành tím và tỏi nhiều nhất vào bụng gà, để gà cho thấm 1 ngày trong tủ lạnh có thể ướp qua đêm thì tốt nhất.
  2. Khi gà thấm gia vị, chế dầu vào chảo chiên cho gà vàng đều với lửa trung bình. Khi chiên gà vét cho sạch hành tỏi, chiên xong phần hành tỏi lại cho vào gà để đem nướng cho thơm. Còn phần nước gia vị ướp thì đun sôi để làm nước dùng khi ăn rưới lên gà. Gà cho vào khay nướng dùng giấy bạc phủ lên mình gà đem đút lò với nhiệt độ 300 nướng trong 40'
  3. Gà đút lò được 40', lấy ra thử bằng que nhiệt độ xâm thấy nhiệt độ lên đủ thì gà chín, cho gà ra dĩa, cắt từng miếng khi ăn rưới phần nước sauce lên ăn kèm cùng bánh mì pumpkin