Trứng chiên thì là - Fried egg with dill - ベトナム風卵焼

#montrungviet #teamvietnam Món trứng đúc thịt quen thuộc trong các bữa cơm gia đình Việt, chỉ cần thêm chút rau thì là đã trở thành một món ăn thật khác biệt. Mùi thơm của trứng, thịt kết hợp cùng rau thì là rất hợp và rất thơm ngon. Món này dùng cùng cơm trắng và thêm một món canh, một món xào trở thành một bữa cơm hoàn chỉnh như thực đơn mình gợi ý dưới đây. Mời các bạn cùng thưởng thức nhé! "Fried egg with meat" is one of the most familiar yet delicious egg-related dishes in Vietnamese meals. Just by adding a little vegetables can create a new sensation to the familiar dish. The aromas from egg, pork and, especially, dill absolutely get a long well with one another. It is highly recommended that the dish is served with rice, an additional bowl of soup, and a stirred veggie dish, forming an excellent meal that I suggested below.

Thực hiện

  1. Nấm rửa sạch, cắt gốc, băm nhỏ. Hành lá và thì là bỏ rễ, rửa sạch, cắt nhuyễn. Thịt rửa qua. Trứng đập ra, bỏ vỏ. Cho tất cả nguyên liệu vào tô (Mushrooms with roots removed are perfectly cleaned and chopped. Spring onions and dill with roots removed are carefully cleaned and cut into fine small pieces. Next, rinse the meat and crack the eggs. Then, place all the ingredients into a bowl)
  2. Cho 2 muỗng súp nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, trộn đều tất cả nguyên liệu. Đặt khuôn bánh khọt lên bếp, để nóng cho dầu ăn vào, múc trứng cho vào từng khuôn hoặc chiên bằng chảo thông thường. Mình dùng khuôn cho đẹp (Marinate the mix with two tablespoonfuls of fish sauce and a teaspoonful of seasoning grains, mix them well. Put the mold onto the stove, wait until it heats up, add an appropriate amount of cooking oil, spoon the mixture into each mold)
  3. Trứng chín lật mặt trên xuống cho chín đều hai mặt. Gắp ra dĩa. Hấp dẫn quá! (Turn the egg upside down to make sure both sides of the egg are well-cooked. Serve on plate. So delicious!)
  4. Xếp trứng ra đĩa tạo hình chữ V và N đại diện cho 2 chữ cái đầu tiên của Việt Nam. Món trứng đơn giản nhưng cực kỳ ngon miệng, hấp dẫn và thơm vô cùng (Present the fried egg pieces onto a plate and arrange them in the shape of letter V and letter N, representing the country Vietnam. It’s simple yet mouthwatering, isn’t it?)
  5. Món "Trứng chiên thì là" kết hợp cùng món "Sườn xào chua ngọt" và "Canh chua cá hú bông điên điển" dọn cùng cơm trắng tạo nên một bữa cơm gia đình đơn giản và ngon miệng. Đây là một trong nhiều bữa cơm gia đình quen thuộc của người Việt gồm cơm trắng cùng 3 món: món canh, món mặn và món xào. Mời các bạn cùng thưởng thức nhé! (Traditionally, a menu of three main courses including soup, meat of fish, and stirred veggie is culturally accepted by all Vietnamese people. Enjoy it!)