Cháo hạt sen nấu cùng bắp bò

Cháo hạt sen nấu cùng bắp bò nóng hổi, thơm ngon và rất tốt cho những người bị mất ngủ. Hãy cùng thưởng thức nhé.

Thực hiện

Bước 1: Trước khi nấu ăn Cháo hạt sen nấu cùng bắp bò cần sơ chế nguyên liệu trước. Bắp bò rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Nếu bạn muốn thái miếng thịt đẹp hơn, có thể để thịt trong ngăn đá 1 lúc cho thịt hơi se cứng lại. Đổ nước lạnh vào ngập mặt thịt đun sôi nước cho thịt mềm. Có thể dùng nồi áp suất để tiết kiệm thời gian.

Bước 2: Đỗ xanh đãi sạch với nước, ngâm trong nước ấm khoảng 30 - 60 phút.

Bước 3: Hạt sen khô (hoặc hạt sen tươi thì nhớ bỏ tâm sen bạn nhé) rửa sạch, sau đó ninh nhừ, khi ninh được 15 ph thì cho đỗ xanh vào ninh cùng đến chín mềm.

Bước 4: Gạo tẻ và gạo nếp đãi sạch, để ráo nước. Sau đó đem đi rang qua trên chảo nóng. Để gạo vào nồi cho nước lạnh vào, đun sôi đến khi hạt gạo nở thì đổ ra rá sạch.

Bước 5: Sau đó bạn lấy bặp bò, nước đun bắp bò, hạt sen, đỗ xanh và ít nước ninh hạt sen cùng với gạo vào nồi to, đun sôi, nêm nếm gia vị. Đun lửa nhỏ cho đến khi hạt gạo chín mềm.

Bước 6: Rau răm nhặt sạch, rau mùi bỏ gốc, ngắt lá hỏng, hành lá bỏ gốc, phần lá già. Đem rửa sạch, để ráo nước rồi thía nhỏ. Khi cháo chín, cho rau vào nồi cháo. Tắt bếp và dùng nóng, khi ăn rắc chút hạt tiêu lên bề mặt cháo.