Sườn mè Hongkong

Sườn mè Hongkong - Vị béo thơm của mè hòa quyện cùng vị béo của miếng sườn non, thêm vào đó là cảm giác giòn giòn của sụn và vị ngọt mát của cải thìa.

Thực hiện

Sườn mè Hongkong

  • Sườn chặt miếng vừa ăn, ướt sơ. Chiên sơ với ít dầu.
  • Mè rang vàng, xay nhuyễn.
  • Khoai chiên sơ.
  • Phi hành tỏi, Cho sườn vào xào với ít gừng băm nhuyễn. Cho khoai vào xào sơ. Cho 1 ít nước dùng vào, hầm khoảng 30p cho sườn mềm.
  • Cho mè vào, xào với lửa vừa, nêm vừa ăn.
  • Cải thìa chẻ đôi theo chiều dọc. Trụng qua nước sôi.
  • Xếp cải thìa ra dĩa, cho phần sườn xào mè lên trên cải. Trang trí với cà chua bi.
  • Món này dùng với nước tương và cơm nóng.

Chúc các bạn ngon miệng với món sườn mè Hongkong.