Món Rau Củ Ngày Tết - Đầu Sư Tử Kho Tộ - Cách Nấu Đơn Giản Tăng Cơ Giảm Mỡ

#Chúc mừng năm mới

Nguyên liệu

Thực hiện

  1. Một trong những món ăn tiêu biểu nhất cho dịp sum họp năm mới của người Trung Quốc là đầu sư tử om. Món đầu sư tử om truyền thống béo ngậy khiến người ta vừa mê vừa sợ, năm nay không phải lo món ăn ngày Tết phá hỏng kế hoạch giảm cân của bạn, chỉ cần thực hiện theo công thức độc quyền sau đây đảm bảo bạn sẽ dễ dàng thưởng thức món đầu sư tử om truyền thống. (mỏng) bữa tối giao thừa tuyệt vời.
  2. Bí quyết tăng cơ giảm mỡ là bã đậu mà mình đã chia sẻ trước đây, mình đã làm thử một vài món từ bã đậu và thấy nếu trộn với thịt heo thì hầu như không ăn được, nhất là thịt heo xay có mỡ, không béo. để đề cập rằng sẽ không ai nhận thấy. Để làm cho dinh dưỡng cân bằng hơn, cà rốt được thêm đặc biệt, vui lòng cắt cà rốt thành khối vuông nhỏ để sử dụng sau. Cho thịt heo, váng đậu và cà rốt vào tô trộn đều, cho tất cả gia vị vào rồi đảo đều các nguyên liệu rồi đậy nắp lại cho vào ngăn mát tủ lạnh một lúc để các nguyên liệu ngấm gia vị.
  3. Khoảng nửa giờ sau là có thể lấy ra, lúc này cần dùng bột gorgon để tăng độ sánh, vì công thức lần này tương đối khô nên cho bột gorgon vào một lượng nước thích hợp rồi trộn với bột. Thành phần. Trong hoạt động thực tế, vui lòng điều chỉnh theo các tài liệu bạn đã chuẩn bị.
  4. Nhẹ nhàng nhào thịt nhuyễn sền sệt thành khối bột dẻo, các nguyên liệu kể trên có thể làm được khoảng 4-5 miếng. Cho thịt viên vào nồi điện, cho nửa chén nước vào nồi ngoài, đậy nắp nấu, đợi khoảng nửa tiếng sau khi công tắc nhảy thì mở nắp ra, kiểm tra xem chín chưa rồi gắp ra. ngoài.
  5. Lấy đầu sư tử (thịt viên đã nấu chín) ra đĩa và để sang một bên.
  6. Món phụ có thể chọn món tùy thích. Lần này mình mua súp lơ hữu cơ nên ninh trong nồi ít nước để giữ được màu xanh ngọc và chất dinh dưỡng. Cho súp lơ vào soong cùng muối và dầu ăn, đun lửa nhỏ đến khi súp lơ chuyển sang màu xanh đậm thì nêm gia vị đảo đều rồi bắc nồi xuống. Súp lơ có rất nhiều côn trùng, nếu bạn chọn loại rau không hữu cơ, vui lòng đun sôi trong nước để loại bỏ thuốc trừ sâu dư thừa, để ráo nước và nêm gia vị trước khi sử dụng. Sắp xếp các món ăn phụ đã nấu chín xung quanh đầu sư tử.
  7. Sau khi hấp, phần nước dùng còn lại được dùng để cô đặc, cho vào nồi, thêm tương hột và lượng nước thích hợp, đun đến khi sôi. Nước tương chính là công thức bí mật của món “teriyaki”, khi bạn quá lười nấu nước sốt kho tộ thì chỉ cần dùng nước tương là có thể tạo ra hương vị tương tự.
  8. Cuối cùng rưới đều nước sốt lên đầu sư tử là món đầu sư tử om đơn giản thơm ngon bổ dưỡng đã hoàn thành.