Thịt lợn xào tiêu

Mùa lạnh ăn cơm với đĩa thịt xào thơm lừng mùi hoa hồi lại có vị cay nóng của gừng và tiêu, chả mấy chốc mà nồi cơm hết veo.

Nguyên liệu

Thực hiện

Bước 1: Hướng dẫn nấu ăn ngon hàng ngày cho đường nâu ra bát, thêm vào tiêu đen, bột gừng, bột ớt và muối, trộn đều. Tẩm hỗn hợp gia vị vừa trộn lên miếng thịt lợn, dùng tay chà khắp để thịt được thấm đều. Ướp trong vòng 30 phút đến 1 tiếng.

Bước 2: Cho dầu vào chảo, đun nóng, cho thịt vào rán chín đều. Trong khi chờ thịt chín, bạn cho sốt đậu đen, xì dầu, dầu ớt, ketchup, giấm gạo vào bát con. Dùng thìa đảo đều hỗn hợp gia vị. Khi thịt chín, vớt ra để ráo mỡ, thái thịt lợn nướng cay thành những miếng vừa ăn.

Bước 3: Bóc vỏ hành tây, rửa sạch ớt ngọt, ngái miếng vừa ăn.Gừng cạo vỏ, thái chỉ. Ớt đỏ cay thái nhỏ.

Bước 4: Bật bếp, đổ dầu ăn vào chảo, thêm hoa hồi, gừng vào. Cho tiếp ớt tươi, hành tây vào xào khoảng 3 phút rồi cho 1/2 hỗn hợp gia vị ở bước 4 vào đảo đều. Thêm ớt ngọt vào xào khoảng 3 phút rồi cho thịt vào xào lẫn. Đổ nốt 1/2 hỗn hợp gia vị còn lại vào đảo món ngon mỗi ngày thật đều tay khoảng 2 phút. Tắt bếp, múc ra đĩa dùng nóng.