Cháo Thịt Kho Quẹt

Lâu lâu ăn cháo thấy ngon làm sao. Những ngày mưa tầm tã cả ngày mà ngồi trước hiên nhà vừa ngắm mưa vừa hì hụp tô cháo với ơ kho quẹt là hết sẩy phải không mọi người.

Thực hiện

  1. Gạo và nếp vo sạch rồi đem nấu cháo như bình thường. Khi nấu cho thêm 1 muỗng dầu gạo vào lúc cháo vừa chín tới.
  2. Thịt heo xắt nhỏ vừa ăn rồi ướp gia vị để thấm. Phi tỏi vàng thơm rồi cho thịt vào xào săn lại. Thêm tí nước rồi kho lửa nhỏ cho thịt chín. Trước khi tắt bếp cho nước mắm vào đảo đều. Rắc tiêu lên cho thơm.
  3. Mỡ xắt nhỏ rồi đem thắng vàng. Hành tím chuốt mỏng rồi cho vào phi chung cho thơm. Khi tóp mỡ vừa hơi vàng thì mới cho hành tím vào phi chung để tránh hành chưa vàng thì mỡ khét.
  4. Cháo chín múc ra tô. Cho gừng xắt sợi và chút dầu mè lên cho thơm. Nếu thích cho hành thì xắt nhỏ cho lên. Múc thịt ra dĩa rồi ăn kèm với ít chao hoặc đồ chua. Cho chút tóp mỡ vào ăn chung sẽ ngon hơn.