Kho quẹt tôm khô

Món ăn dân dã cho ngày se lạnh.

Thực hiện

  1. Tôm khô ngâm nước cho mềm, để ráo. Thịt ba rọi cắt hạt lựu nhỏ. Hành tỏi băm nhỏ.
  2. Cho ba rọi vào nồi đất hoặc chảo ko dính đảo đến khi thịt vàng hơi cháy cạnh, lúc này thịt đã tiết ra mỡ mình vớt thịt ra chén. Phần mỡ trong chảo chúng ta bỏ bớt chỉ để lại khoảng 1 muỗng canh sau đó bỏ hành tỏi phi thơm.
  3. Tiếp theo cho tôm khô vào đảo cùng đến khi tỏi chuyển qua màu vàng mình cho nước mắm đường đã pha sẵn vào (tỷ lệ : 6muỗng canh nước mắm.5 muỗng canh đường. 4 muỗng canh nước lọc).
  4. Nước bắt đầu sôi cho thịt, ớt cắt lát, tiêu xay và tiêu hột đập dập vào. + 1 muỗng cf mật ong.(* Mật ong giúp món ăn có vị ngọt nhẹ, màu đẹp hơn và nước kho quẹt sệt hơn nhé👍).
  5. Rim đến khi nước kho quẹt còn lại khoảng 1/3 lúc ban đầu thì tắt bếp. Cho thêm hành lá vào.
  6. Kho quẹt với rau luộc là ngon hết ý luôn nha....!!! Nhà e tiếc là chỉ còn từng này rau thôi.🤤