Kho quẹt

Mình mê món kho quẹt chấm rau củ quả luộc lắm, mà chưa làm thử bao giờ! Bữa nay hạ quyết tâm làm món này theo cách của bạn bếp John Phước và có thay đổi một số thứ cho phù hợp với nhà mình! Cám ơn em rất nhiều!!! #bepvang

Nguyên liệu

Thực hiện

  1. Thịt ba chỉ (đã nhờ người bán cắt mỏng nhỏ luôn để mình đỡ mất công cắt :)) cho vào nồi cùng với 1 chén con nước lọc và lát gừng hoặc sả cho thơm và nấu lửa vừa, mở nắp nồi. Nấu chừng 15 phút hay đến khi cạn nước thì thịt sẽ nhìn như hình thứ 2, gắp bỏ gừng/sả đi. Và sau đó sẽ từ từ ra mỡ như hình thứ 3. Từ lúc thịt cạn nước cho đến khi ra hết mỡ như ý là khoảng 5 phút nữa.
  2. Trong khi chờ thịt khô lại thì hành tỏi bóc vỏ, cắt lát hoặc băm nhỏ. Mình hay cắt lát cho nhanh :))
  3. Khi thịt đã ra hết mỡ như ý thì đổ mỡ ra ngoài chén con để dùng sau này (ví dụ như để chiên cơm!). Thịt thì để chén riêng.
  4. Cho dầu ô liu vào nồi, cho hành tỏi vào xào thơm
  5. Cho nước mắm, đường vào quậy cho tan đường và nước hơi sệt lại thì đổ thịt vào quậy đều. Tổng cộng hết thêm 5-7 phút nữa. Thế là xong rồi!