Tuần 19: Kho quẹt

Hôm nay HN mát lạnh sau bao ngày nắng nóng, phê quá!!! #bepvang

Thực hiện

  1. Tôm khô ngâm nước ấm 10-15p cho nở,rửa lại rồi để ráo
  2. Thịt ba chỉ rửa sạch,thái hạt lựu, rang thật vàng, vớt ra để ráo mỡ, phần mỡ tiết ra để lại tí lại dùng tiếp. Mình tận dụng tóp mỡ mới rán để làm luôn.
  3. Pha hỗn hợp sốt: cho tất cả nước mắm,đường,nước theo tỉ lệ trên vào bát.
  4. Đặt nồi hoặc chảo lên bếp, cho 3 thìa canh mỡ tiết ra từ quá trình rang thịt ba chỉ rồi đổ hành tím băm nhỏ vào phi thơm,cho tôm vào đảo,tôm hơi săn lại thì tiếp tục đổ thịt lợn đã rang vàng vào,đảo qua rồi từ từ rót hỗn hợp nước mắm đường đã pha ở trên,để nhỏ lửa cho kho quẹt keo lại rồi rắc ớt và hạt tiêu vào,thêm hành hoa thái nhỏ nếu thích rồi bắc ra là xong.