Kho quẹt

Kho quẹt mặn mặn cay cay lại có chút ngọt ngọt ăn cùng rau luột và cơm nhé.

Thực hiện

  1. Thịt ba rọi bạn cắt phần mỡ vuông, còn phần thịt thái nhỏ, phần da cắt khúc. Hành lá ớt rửa sạch cắt khúc.
  2. Bạn cho phần mỡ và da vào chảo đảo đều tay, đảo đến chừng nào thấy mỡ với giòn đổi màu ra nhiều nước mỡ thì tắt bếp.
  3. Lấy mốt ít nước mỡ ra nồi cần nấu kho quẹt. Làm nóng mỡ sau đó cho hành tỏi băm nhỏ vào xào cho thơm (cho tôm khô đã ngâm 15p vào nữa nếu có), thịt vào xào đều. Sau đó bạn cho 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước, 1 muỗng canh đường, ít bột ngọt, để lửa nhỏ chờ đến khi hỗn hợp khá kẹo lại, rồi cho hành ớt, tép mỡ vào đảo đều để vài phút nữa cho keo hơn rồi tắt bếp. Ăn cùng rau luộc hơi bị hao cơm nha.