Miến xào hải sản

Miến là một loại thực phẩm dân dã, quen thuộc và thường có mặt trong...

Thực hiện

Cách chế biến miến xào hải sản:

  1. Miến rửa sạch, ngâm nước ấm cho nở, tráng qua nước lạnh, cắt khúc 7 cm, để ráo nước.
  2. Tôm rửa sạch, lột vỏ, bỏ chỉ đen trên sống lưng. Mực rửa sạch, thái miếng vừa ăn, xắt khía vảy rồng để tạo sự đẹp mắt.
  3. Cà rốt, ớt xanh rửa sạch, xắt chỉ. Bạn có thể ngâm cà rốt với ít đường để bớt vị hăng. Hành tây rửa sạch, lột vỏ, xắt múi cam.
  4. Nấm hương ngâm nước lạnh, cắt chân sau đó ngâm với nước ấm để mềm ra. Khi đã mềm xào nấm qua trước với gia vị, bột nêm, dầu hào.
  5. Trưng qua tôm, mực, cà rốt qua nước sôi cho hơi chín, sau đó vớt ra để ráo nước.
  6. Phi thơm tỏi rồi cho tôm, mực, cà rốt, hành tây, ớt vào xào, sau đó nêm gia vị: bột nêm, dầu hào, tương ớt, hạt tiêu xay. Cuối cùng cho là cho nấm hương và miến vào xào qua cho thấm gia vị. Thành phẩm bạn có thể trang trí thêm một quả ớt tỉa hoa, hoặc một bông hoa hồng từ vỏ cà chua, trình bày ra đĩa cho đẹp mắt. Món này ăn cùng với nước tương sẽ tạo ra hương vị đậm đà hơn.