Canh mướp nấu hến

Canh mướp nấu hến là một món canh ngon dân dã, đậm chất quê....

Thực hiện

Các bước thực hiện món canh mướp nấu hến:

  1. Với hến, sau khi mua về bạn đem rửa qua rồi ngâm hến chừng 2h. Trong quá trình ngâm bạn cắt đôi chừng 2 quả ớt để hến nhanh nhả cát và bùn nhớt ra nhé.
  2. Mướp gọt vỏ, rửa sạch, thái vát hoặc chẻ miếng vừa ăn. Giờ đang là mùa mướp, vì thế bạn dễ dàng chọn những quả mướpnon, ngon, vị ngọt. Nếu yêu thích hương vị của loại quả này bạn có thể tham khảo 1 số món ngon hấp dẫn từ mướp để đa dạng hơn bữa ăn gia đình nhé. –  Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ. –  Hành lá cắt rễ, nhặt và rửa sạch, cắt khúc ngắn.
  3. Sau thời gian ngâm hến, bạn đem hến đi rửa sạch rồi cho vào nồi, đổ nước ngập hến và luộc sôi cho đến khi hến há vỏ là được. Tách lấy phần thịt hến và loại bỏ vỏ. Riêng phần nước luộc hến bạn gạn lấy phần nước trong và cho nước ra tô.
  4. Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu ăn vào chảo, làm nóng và phi thơm hành khô. Tiếp đến trút thịt hến vào xào, nêm với 1 cafe hạt nêm, 1 cafe nước mắm. Đảo đều cho đến khi hến săn lại, thời gian cho bước này mất khoảng 5-6 phút nhé.
  5. Bước tiếp là bạn cho mướp vào đảo cùng, đảo 2-3 lượt khi mướp tái (lúc này mướp hơi queo lại), bạn cho phần nước luộc hến vào đun cùng. Nếu lượng nước ít bạn cho thêm chút nước vào nhé. Tuy nhiên mướp trong quá trình nấu sẽ ra nước vì thế bạn không nên cho quá nhiều nước nếu không món canh sẽ bị loãng.
  6. Đun sôi nồi canh, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Cho hành lá vào và tắt bếp.