Trai xào sả ớt

Món trai xào sả ớt thơm ngào ngạt,cách chế biến món ăn này vô cùng đơn giản, chỉ cần bạn bỏ ra một ít thời gian nấu nướng, bữa ăn của bạn sẽ được cải thiện đáng kể.

Thực hiện

Trai xào xả ớt

Trai xào xả ớt

  • Trai ngâm nước lạnh có thả vài lát ớt cho sạch.
  • Cho vào nồi luộc chín, gỡ lấy thịt, bỏ ruột đen, cắt miếng nhỏ, ướp với nước mắm, tiêu.
  • Hành tây lột vỏ, cắt miếng cau. Ớt xanh, đỏ rửa sạch, bỏ cuống, hạt, cắt sợi.
  • Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, phi thơm một nửa số tỏi và hành khô, cho trai vào xào, đảo nhanh tay, cho ra đĩa.
  • Phi thơm nốt số hành khô, tỏi, cho sả, ớt cay vào đảo đều, cho ớt xanh, đỏ, hành tây vào xào chín tới, cho trai xào trở lại, đảo đều nêm hạt nêm vừa miệng, rắc rau răm, hành tươi.
  • Xúc trai ra đĩa, rắc tiêu.
  • Dùng nóng sẽ ngon hơn.