Măng tươi xào thịt lợn

Cách xào măng tươi ngon có rất nhiều công thức và cách chế biến khác nhau. Bạn có thể xào cùng với thịt bò, thịt ếch, hành tây... Mỗi món ăn sẽ có hương vị riêng khác nhau. Có thể nói các món...

Thực hiện

Bước 1: Măng tươi mua về bỏ phần già, dùng dao tước sợi vừa ăn, rửa sạch với nước. Luộc qua trên bếp rồi vắt hết nước chua đi. Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, thái mỏng. Hành lá bỏ phần úa, rửa sạch, cắt khúc.

Bước 2: Thịt lợn rửa cả miếng để giữ chất dinh dưỡng, thái miếng mỏng. Bắt đầu công đoạn nấu ăn rồi nhé. Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành tím, rồi cho thịt lợn xào hơi chín.

Bước 3: Cho tiếp măng tươi vào xào cùng thịt lợn, cho chút muối, hạt nêm, nước mắm vào đảo đều tay. Nếu thích cay bạn cho thêm chút ớt sa tế vào.

Bước 4: Đến khi măng và thịt chín bạn tắt bếp, cho thêm hành lá và hạt tiêu vào đảo thêm 1 lúc. Vậy là các công đoạn nấu ăn món Măng tươi xào thịt lợn đã hoàn thành.