Gà chiên bơ

Hôm trước thì mình đã giới thiệu với các bạn Món thịt ba chỉ chiên giòn còn hôm nay mình xin hướng dẫn làm một món ăn có sự kết hợp giữa thịt gà và...

Thực hiện

  1. Đầu tiên bạn cắt khoai tây thành khối vuông khoảng 1,5cm, phần thịt gà bạn cũng cắt thành khối vuông tương đương với khoai tây.
  2. Sau khi nước sôi thì bạn cho khoai tây vào trước và kèm theo 1 muỗm nước bột năng để giúp khoai chiên chín nhanh và giòn hơn.
  3. Khoai tây thì bạn chỉ luộc xơ qua và sau đó tắt bếp và vớt khoai ra. Sau đó đặt lên bếp 1 chảo dầu để chúng ta chiên, và trong khi đợi dầu sôi thì chúng ta sẽ pha phần sốt để ăn với món ăn này.
  4. Bạn cho 3 muỗm canh sốt Mayonnaise, 1 muỗm canh sữa tươi, một muỗm cafe sữa đặc, cuối cùng thì cho thêm một ít tiêu.
  5. Sau khi pha phần sốt xong bạn cho 1 nửa gói Aji-Quick vào phần thịt gà, 1 nửa vào phần khoai tây và trộn đều lên.
  6. Bây giờ thì trảo dầu cũng đã nóng, đầu tiên thì sẽ chiên lá quế để làm phần trang trí. Tiếp tục thì cho hết phần thịt gà mà chúng ta đã trộn với Aji-Quick vào đây. Khi đã chín thì vớt hết phần gà ra riêng và cho nốt phần khoai tây vào.
  7. Cho 1/2 phần bơ vào bát gà chiên và thêm một ít tiêu sau đó trộn đều lên để tạo vị thơm hấp dẫn. Bật bí với bạn là nếu muốn để khoai có thể giữ độ giòn lâu hơn thì bạn nên chiên khoai 2 lần nhé.
  8. Cho nốt phần bơ còn lại vào khoai sau khi đã chiên và thêm một ít tiêu trộn đều lên.
  9. Công đoạn cuối cùng là trình bầy ra đĩa cho thật đẹp mắt bạn nhé!