Quẩy

Những chiếc quẩy vàng ươm, giòn tan, bùi bùi đã chinh phục cả những thực khách khó tính nhất. Cùng tìm hiểu cách làm quẩy nóng giòn hấp dẫn nhé !

Nguyên liệu

Thực hiện

quay

Quẩy nóng

  • Cho bột, muối, nước vào trộn đều, nhào bột khoảng 15 phút, đậy ni-lông và phủ khăn ẩm lên trên, để bột nở khoảng 30 phút.
  • Bỏ bột ra chia làm 2 phần, nhào lại bột rồi vê tròn, phủ ni-lông và khăn ẩm, để bột nở thêm khoảng 1 tiếng nữa.
  • Mỗi cục bột cắt làm đôi, cán dài, dày 0,5cm, lấy chổi quét bột vào mép cắt cho khô mặt cắt.
  • Cắt bột thành từng miếng khoảng 1cm, chồng 2 miếng vào nhau, lấy cán dao ấn giữa cho 2 miếng bột dính vào nhau.
  • Cho nhiều dầu vào chảo, đun sôi dầu.
  • Lấy miếng bột đã dính vào nhau kéo dài ra thả vào chảo dầu đang sôi (lưu ý thả vào thành chảo cho khỏi bắn), đợi bột nổi lên thì lật mặt liên tục đến khi bột nở hết cỡ thì để vàng 2 mặt.

Bí quyết: dầu non thì quẩy không nở, dầu già quá thì quẩy không giòn