Canh rong biển thịt nạc

Lần trước mình đã hướng dẫn các bạn cách kết hợp rong biển với...

Thực hiện

Cách nấu canh rong biển thịt nạc bao gồm các bước sau đây:

  1. Thịt lợn nạc rửa sạch ngâm với nước muối pha loãng, rồi xắt thành miếng nhỏ. Sau đó đem ướp với 1/2 thìa cà phê muối và 1/2 thìa cà phê hạt nêm.
  2. Rong biển ngâm với nước ấm, cho mềm ra.
  3. Gừng tươi rửa sạch thái lát mỏng. Cà rốt và rau mùi rửa sạch cắt nhỏ.
  4. Cho một chút dầu ăn vào trong nồi, rồi cho phần thịt đã ướp qua xào nhanh. Sau đó đổ thêm khoảng 3-4 bát nước con, cho thêm vài lát gừng tươi vào đun sôi cùng.
  5. Khi nước trong nồi sôi, ta bỏ thêm cà rốt đã thái nhỏ.
  6. Khi cà rốt chín mềm, ta bỏ nốt phần rong biển đã ngâm. Đun thêm khoảng 5 phút nữa, rồi nêm nếm gia vị  cho vừa ăn (1 thìa cà phê muối + 1 thìa cà phê nước mắm + 1/2 thìa cà phê hạt nêm).