Cá rán xào chua ngọt

Phi lê cá được bọc bên ngoài một lớp bột mỏng, rán giòn xào chua ngọt với ớt chuông, dùng làm món mặn ăn với cơm thơm ngọn và lạ miệng. Hãy làm phong phú bữa cơm gia đình với món ăn này nhé.

Thực hiện

Bước 1: Phi lê cá rửa sạch, cắt thành miếng quân cờ, ướp vào cá ít hạt tiêu và muối, thời gian ướp lâu món cá sẽ đậm vị hơn

.Bước 2: Ớt chuông rửa sạch, bỏ hạt, cắt miếng quân cờ như cắt cá phi lê. Hành tây bóc vỏ rửa sạch, sẽ đỡ hăng mắt, bổ múi cau vừa ăn. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 3: Đổ bột năng ra bát, lăn cá qua bát bột, áo 1 lớp bột mỏng. Bột năng sẽ làm cá giòn hơn khi rán so với cá loại bột khác.

Bước 4: Dùng chảo sâu lòng rán cá vàng đều, khi cá chín thì vớt ra đĩa có giấy thấm dầu.

Bước 5: Đổ bớt dầu ăn khi rán cá ra, cho hành tây vào xào, sau đó cho thêm ớt chuông vào xào đều. Nêm gia vị: muối, dầu hào cho vừa ăn.

Bước 6: Đổ cá rán vào xào thêm, cho thêm ít dấm vào, nêm nếm lại gia vị. Khi món ăn chín, rắc ít hành vào. Vậy là đã hoàn thành xong món cá rán xào chua ngọt.