Bánh canh tôm giò heo

Một cuối tuần không đi chợ, giờ nhà có gì nấu nấy. Vài con tôm, 3 khoanh chân giò, biến tấu thành nồi bánh canh tôm giò heo dã chiến đủ cho 2 người . #bepvang

Thực hiện

  1. Chân giò hầm mềm giữ nước hầm chân giò để lát cho vào làm nước lèo. Tôm lột vỏ, lấy đầu tôm giã nát cho vào 2 tô nước đun sôi để phần gạch tôm nổi lên vớt ra chén, xong lược sạch phần đầu tôm bỏ lên bếp đun tiếp cùng nước hầm chân giò. Khi nước sôi nêm nếm gia vị thêm 1tsp mắm tôm cho đậm đà vừa ăn rồi thả tôm cùng chân giò và nước gạch tôm vào.
  2. Chỉ đơn giản đã có một nồi nước lèo rất ngọt. Giờ luộc bún cho vào tô xếp giò heo tôm, hành ngò, chanh ớt là thưởng thức 1 tô canh bún dã chiến rồi