Cháo đậu xanh

#mongiairuou Món cháo đậu xanh này rất phù hợp để giải rượu, có một chén cháo đậu xanh ngay sau khi nhậu về sẽ giúp lượng cồn trong cơ thể giảm thiểu đáng kể và chỉ cần sau khi ngủ một giấc,sáng tỉnh dậy cơ thể sẽ không bị mệt mỏi và đầu óc choáng váng nữa.Hãy nấu ngay nồi cháo đậu xanh bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe nữa nhé.

Thực hiện

  1. Đậu xanh vo sạch ngâm khoảng 1 tiếng.Gạo cũng vo sạch ngâm 30 phút.
  2. Sau khi đã ngâm đậu xanh và gạo thì vớt ra rổ để ráo rồi cho vào nồi cơm điện cho nước lọc vào cùng ít muối.
  3. Nấu cho cháo đậu xanh chín nhừ.Thỉnh thoảng dùng đũa khuấy đều cho cháo không bị dính nồi.Nồi cơm điện khi nấu cháo hay bị trào nước.Nếu không muốn trào nước thì mở nắp kê vào 1 chiếc đũa để khi sôi không bị trào ra ngoài.
  4. Khi cháo đã chín nhừ thì múc cháo ra chén,ăn cùng muối tiêu,đường hoặc cá kho tùy theo khẩu vị của mỗi người nhé!