Hoa Xuân (Bánh dứa Đài Loan)

Mỗi khi Xuân về, tôi lại làm những mẻ bánh dứa cất để dành trong hộp để khi có khách hay bạn bè tới chơi họ đều thích được thưởng thức chiếc bánh Hoa Xuân đẹp mắt này, vừa lạ vừa thơm ngon của vị butter và chua ngọt của dứa.. #vaobepdontet

Thực hiện

  1. Đầu tiên sên dứa. Dứa gọt cắt mắt, xong dùng nĩa ăn cạo dứa cho có sợi, làm vậy ngon hơn xay nhuyễn. Cho dứa vào chảo sên trộn 100gr đường vào. Sên với lửa vừa đến khi dứa kẹo lại và trong mặt thì tắt bếp. Đợi nguội vo tròn từng viên với cân lượng 13 gr.
  2. Chuẩn bị cân lượng đúng vật liệu. Để butter ở nhiệt độ phòng cho mềm, cho đường xay, muối đùng máy đánh cho butter đường được quyện thành một hỗn hợp mịn. Sữa đặc hào chung vói 2 lòng đỏ trứng, kế cho từ từ vào butter đánh đều
  3. Khi thấy butter và trứng hòa quyện đồng nhất thì tắt máy. Bột mì trộn chung cheese và sữa bột ray qua ray cho mịn, và lúc này sẽ cho bột vào từ từ nhồi bằng tay cho đều để dễ cảm nhận bột khô hay ướt thì gia giảm bột. Khi bột đạt để bột nghỉ trong 1h, đậy màng bọc cho vào ngăn mát tủ lạnh.
  4. Khi đủ giờ cho bột ra vo tròn với cân lượng 20gr bột, dứa 13gr. Dàn mỏng bột cho nhân dứa vào túm gọn lại cho vào từng khuôn hay dùng khuôn bánh Trung thu cũng được. Tất cả hoa, rau rửa sạch, để vào chén nước lạnh để hoa vẫn tươi. Trang trí trên mặt bánh theo ý thích
  5. Xếp bánh vào khay cho vào lò nướng với nhiệt độ 180ºc thời gian 20'
  6. Khi bánh còn đang nóng đừng vội lấy bánh ra khỏi khuôn vì bánh mỏng dễ vỡ.. Ngoài thưởng thức mứt, kẹo, bạn hãy làm mời khách Tết này vói món bánh Hoa Xuân màu sắc vui mắt cùng chén trà nóng rất tuyệt