Cá bống mít kho khô

#bepvang Cá bống mít kho khô là món dân dã,đậm đà.Trời se se lạnh chỉ cần có nồi cá kho này là hết vèo nồi cơm.

Thực hiện

  1. Cá bống mít chà rửa cho sạch nhớt sau đó cắt bỏ đầu và đuôi và bụng cá rồi rửa sạch để ráo.Ướp cá với 2 muỗng nước mắm,2 muỗng nước màu,1 muỗng hạt nêm,⅓ muỗng bột ngọt,2 muỗng đường,ít ớt bột,1 muỗng tiêu,hành tỏi băm nhỏ.
  2. Thịt mỡ heo rửa sạch để ráo và cắt nhỏ.
  3. Bắc nồi lên bếp cho thịt mỡ heo vào thắng cho ra mỡ rồi rót nước mỡ ra chén còn chừa lai trong nồi ít rồi cho hành tỏi băm vào phi thơm tiếp tục cho cá vào nồi tóp mỡ.
  4. Kho cá với lửa riu riu cho thấm gia vị.Có thể thêm ớt trái cho cay và ngon hơn.
  5. Kho cá đến khi keo lại thì nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp,cho hành lá cắt nhỏ vào và rắc thêm ít tiêu cho thơm.Ăn cùng cơm nóng thì tuyệt vời luôn nhé!