Bánh mì kẹp bánh bột lọc chả lụa

#bepvang Chắc hẳn mọi người sẽ thấy món này lạ đúng không ạ?Nhưng khi đã thử rồi thì không thể không mê được.Cắn miếng bánh mì giòn tan bên ngoài và cảm nhận cái dai dai của bánh bột lọc,vị đậm đà của nhân tôm,thịt,thêm vị chua ngọt nhẹ của nước chấm,cay cay của ớt phi(sa tế),mùi thơm của hành lá,ngò rí,hành phi bên trong đúng là ngon tuyệt ngon.Thật sự nhìn thôi cũng đủ thèm rồi nè.

Thực hiện

  1. Bánh mì mua loại đặc ruột,nóng giòn.
  2. Cách nhồi bột: Trộn đều 200g bột năng ½ thìa canh muối,2 muỗng cà phê dầu ăn chế thêm chừng 250ml nước sôi nóng già (trên 100 độ) vào, khuấy thật đều. Đợi khi khuấy đều rồi thì cho nốt chỗ bột năng còn lại vào, trộn thật kỹ. Tới khi bột nguội bớt thì nhào bằng tay cho kỹ.Nhồi bột bằng nước nóng sôi già nhớ đổ nước từ từ vào để không bị nhão nhé.Khi bột đã được nhào kỹ thì chia thành nhiều viên nhỏ.
  3. Đem cán mỏng viên bột, bỏ nhân vào gồm 1con tôm + ít thịt, vào giữa miếng bột rồi gập 2 mép bột lại với nhau, dùng ngón tay nắn mép lại cho chắc.Nấu nồi nước sôi cho bánh lọc vào luộc chín.
  4. Cách làm mỡ hành: Bắc chảo lên bếp, cho 1 chút dầu ăn vào, thả lá hành tươi xắt nhỏ vào xào nhanh trên lửa lớn để hành lá mềm nhưng vẫn giữa được màu xanh ngắt. Luộc bánh đến khi nào bánh nổi lên nhìn trong là tắt bếp và vớt bánh khỏi thau nước lạnh, thả vào chảo mỡ hành vừa xào rồi cho ra tô.
  5. Pha hỗn hợp nước chấm gồm 2 muỗng mắm ngon,2 muỗng canh đường,8 muỗng canh nước lọc,nước cốt chanh 1/2 quả chanh, thêm ít ớt tỏi băm nhỏ vào khuấy đều.Phi vàng hành tím.
  6. Trình bày nước mắm,sa tế(ớt phi),bánh mì,bánh bột lọc,chả lụa ra bàn.
  7. Bánh mì rạch 1 đường dài xếp từng cái bánh bột lọc vào bên trong,chan chút nước mắm chua ngọt,phết chút ớt phi(sa tế) vào thêm chả lụa,hành phi,ngò rí lên trên rồi thưởng thức thôi nào.Ta nói nó ngon quá là ngon.